Tìm hiểu cách bảo mật mạng gia đình


Tìm hiểu cách bảo mật mạng gia đình

Khi thời hiện đại phát triển, nhu cầu trực tuyến của chúng tôi cũng vậy. Những tiến bộ trong công nghệ đã phát sinh nhiều biến chứng. Home Network Security là một mối quan tâm để tránh xa các tin tặc luôn tìm kiếm các mạng dễ bị tổn thương và không được bảo vệ. Bắt đầu bảo mật mạng của bạn bằng cách thay đổi SSID trước tiên, điều này khiến kẻ xấu khó xác định bộ định tuyến của bạn hơn.

Cách bảo mật mạng gia đình?

Khi nó đến an ninh mạng gia đình, có hai vấn đề bạn cần giải quyết.

Đầu tiên, bạn cần kiểm soát ai có thể truy cập mạng của bạn. Vì vậy, lần tới khi bạn có khách truy cập, hãy cố gắng hạn chế chia sẻ mật khẩu không cần thiết.

Vấn đề thứ hai là dấu chân tín hiệu. Nếu những người bên ngoài nhà bạn có thể nhận tín hiệu từ bộ định tuyến của bạn và biết mật khẩu, họ có thể đánh cắp tất cả dữ liệu của bạn và gặt hái tất cả mật khẩu đã lưu.

Do đó, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn sau:

Thay đổi SSID của bạn

Mỗi mạng được xác định bởi một tên gọi là SSID. Do các nhà sản xuất bộ định tuyến tạo ra các cài đặt giống nhau cho mọi mặt hàng, một dòng sản phẩm mà họ cung cấp và thường cài đặt cùng một phần mềm quản trị, điều đó làm cho cuộc sống khá dễ dàng đối với tin tặc.

Do đó, hãy đảm bảo bạn thay đổi SSID để nó không đưa ra nhãn hiệu hoặc số kiểu bộ định tuyến. Những điều cần cẩn thận là không bao gồm tên, địa chỉ hoặc số điện thoại của bạn, không sử dụng thông tin cá nhân trong tiêu đề hoặc kích động tin tặc với những thách thức. Chỉ cần giữ nó nhạt nhẽo.

  Cách xem Youku bên ngoài Trung Quốc

ssid

Thay đổi thông tin quản trị mặc định của bạn

Bảng điều khiển của bộ định tuyến có thể dễ dàng truy cập thông qua bất kỳ thiết bị nào được kết nối với mạng. Hầu hết các nhà sản xuất thiết lập tài khoản quản trị viên trên các bộ định tuyến có cùng tên người dùng và mật khẩu trong dòng sản phẩm đó.

Khi họ xâm nhập vào bảng điều khiển của bạn, nó sẽ cấp cho họ quyền kiểm soát cấu hình mạng sẽ cấp cho họ quyền truy cập để thay đổi mật khẩu và khóa bạn khỏi mạng của bạn. Do đó, thay đổi mật khẩu của tài khoản quản trị viên thành một tổ hợp ngẫu nhiên gồm các chữ cái và số dài tối đa 12 ký tự.

ssid

Sử dụng mật khẩu mạnh

Khi bạn đang sống cùng gia đình và có bạn bè và khách truy cập mọi lúc, việc nói không với việc chia sẻ mật khẩu mọi lúc có thể trở nên khó khăn.

Do đó, hãy đảm bảo mật khẩu phức tạp và đủ cứng khiến mọi người khó chia sẻ nó hơn. Tạo mật khẩu của bạn một chuỗi ngẫu nhiên các chữ cái, số và ký tự đặc biệt với sự kết hợp của chữ hoa và chữ thường. Điều này khiến mọi người khó nhớ đúng thứ tự ngay cả khi họ nhớ kết hợp.

Mật khẩu bảo vệ

Vô hiệu hóa truy cập từ xa

Bảng điều khiển của bộ định tuyến, là phần trung tâm, chỉ có thể truy cập được từ các thiết bị được kết nối với mạng. Nhưng các bộ định tuyến đi kèm với một cài đặt cho phép truy cập từ xa, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể truy cập bảng điều khiển qua internet từ một vị trí khác. Do đó, hãy chắc chắn rằng tùy chọn đã được tắt.

Truy cập từ xa

Luôn cập nhật phần mềm của bạn

Nói chung, nhà sản xuất bộ định tuyến sẽ tự động cập nhật chương trình cơ sở trên cổng của bạn. Tuy nhiên, hàng tháng bạn nên thay đổi mật khẩu Wi-Fi như thế nào, bạn cũng nên thường xuyên kiểm tra cập nhật.

  Cách xem Kênh 7 Bên ngoài Úc

Khi bạn đã tạo thói quen, ngay cả khi có các bản cập nhật đã cài đặt, bạn sẽ có thể tự mình xem xét và cập nhật.

cập nhật phần mềm

Kích hoạt tính năng khách

Nếu bộ định tuyến của bạn có tính năng khách, hãy đảm bảo có khách truy cập của bạn sử dụng nó. Mạng khách cho phép khách truy cập truy cập kết nối Internet của bạn mà không cần cung cấp cho họ mật khẩu Wi-Fi của bạn đồng thời hạn chế thông tin mạng có thể truy cập.

tính năng khách

Nhận tường lửa mạng

Thông thường, mọi bộ định tuyến Wi-Fi đều đi kèm với tường lửa tích hợp. Cơ hội có khả năng là bạn thiên đường đã bật nó lên. Duyệt qua các cài đặt bảng điều khiển để xem bạn có thể tìm thấy nó không, và một khi bạn làm điều đó, hãy bật nó lên.

bức tường lửa

Tăng cường mã hóa Wi-Fi

Có các công cụ miễn phí có sẵn trên internet giúp hack dễ dàng hack vào các mã hóa Wi-Fi yếu, điều này sẽ cho phép kẻ tấn công chặn, xem và sửa đổi hoạt động trực tuyến của bạn.

Mỗi Wi-Fi đều có ba loại hệ thống bảo vệ: Bảo mật tương đương có dây (WEP), Truy cập được bảo vệ Wi-Fi (WPA) và Truy cập được bảo vệ Wi-Fi 2 (WPA 2). Trong số này, WPA 2 là thứ bạn nên sử dụng.

Nhưng điều đó không an toàn như WPA2 AES. Phiên bản này sử dụng mật mã AES để bảo vệ truyền và phương thức mã hóa là không thể bẻ khóa.

*Ghi chú: Không phải tất cả các thiết bị đều hỗ trợ WPA2 vì nó không có sẵn rộng rãi. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng VPN cho WiFi, cung cấp cho kết nối của bạn một lớp mã hóa được thêm vào.

  Cách xem thể thao Kayo ở New Zealand

mã hóa

Mạng gia đình là gì?

Mạng trong nhà là một nhóm các thiết bị (như máy tính, hệ thống chơi game, máy in và thiết bị di động) được kết nối với internet và nhau.

Nó có thể được kết nối theo hai cách: A mạng có dây được sử dụng để kết nối máy in và máy quét hoặc mạng không dây kết nối các thiết bị như máy tính bảng và điện thoại di động mà không cần dây.

Tại sao bảo mật Mạng gia đình?

Trong trường hợp mạng có dây, khá khó để bất kỳ ai xâm nhập vào hệ thống của bạn. Nhưng trong thời hiện đại ngày nay, mọi người đều sử dụng Wi-Fi để kết nối tất cả các thiết bị của họ với internet.

Thông thường khi mọi người ghé qua, họ yêu cầu mật khẩu để truy cập Wi-Fi của bạn. Cuối cùng, mọi người biết mật khẩu của bạn và sử dụng nó để kết nối với bộ định tuyến Wi-Fi của bạn bất cứ khi nào họ ở gần đó, không giống như các mạng vật lý, hệ thống Wi-Fi có thể vượt ra ngoài các bức tường trong nhà bạn.

Khi mật khẩu truy cập được đưa ra trên thế giới, việc kiểm soát ai có thể truy cập mạng gia đình của bạn không đơn giản. Ngay cả khi ai đó không biết mật khẩu Wi-Fi của bạn nhưng biết rõ về bạn, họ có thể xâm nhập vào hệ thống và ghi đè mật khẩu của bạn, một lần nữa cho phép truy cập vào tất cả các thiết bị kết nối với Wi-Fi đó.

Khi đã vào, tin tặc có thể sử dụng nó để theo dõi bạn qua internet, sử dụng lịch sử trình duyệt của bạn để lấy cắp thông tin thẻ tín dụng của bạn, lừa bạn cài đặt phần mềm có chứa phần mềm độc hại hoặc thậm chí chuyển hướng bạn đến các trang không mong muốn cho thông tin đăng nhập của bạn.