Một hacker mũ trắng là gì? Sự khác biệt giữa Hacker mũ trắng, xám và đen


Một hacker mũ trắng là gì? Sự khác biệt giữa Hacker mũ trắng, xám và đen

Tất cả các tin tặc được coi là một tội phạm hoặc người xấu ăn cắp tiền. Chúng tôi nhận thấy tất cả những điều này từ các phương tiện truyền thông chính thống, nơi chúng tôi thấy các tin tặc có liên quan đến việc đánh cắp dữ liệu, tiền kiếm được của mọi người, các thiết bị hack và các hệ thống gây ra khủng bố mạng. Mặc dù, thực tế là khác nhau. Hacking là hợp pháp khi nó được thực hiện với sự cho phép của chủ sở hữu trên các thiết bị, hệ thống hoặc mạng. Đó là một thực tế được thừa nhận toàn cầu nơi các công ty và cơ quan chính phủ thuê tin tặc hack hệ thống của họ để giúp họ xác định các lỗ hổng trong hệ thống của họ và khắc phục chúng là gì.

Hacker mũ trắng

Hacker mũ trắng là gì?

Không phải tất cả các tin tặc đều có ý định gây hại cho người dùng thông thường. Thuật ngữ tin tặc, khi được sử dụng nói chung, được định nghĩa là một người có ý định thực hiện các hoạt động tội phạm mạng để lạm dụng quyền riêng tư của ai đó và xâm phạm dữ liệu của họ.

Nhưng, một hacker có thể là bất cứ ai, bất kể ý định của nó là ai, sử dụng các nghiên cứu và thực tiễn của họ để thực hiện các chiến lược hack và bỏ qua các lớp bảo mật của mạng hoặc hệ thống máy tính của bạn.

Bản thân việc hack không phải là bất hợp pháp trừ khi, nó đã thực hiện trái pháp luật với các luật lệ và quy định, phá vỡ quy tắc ứng xử. Nhiều cơ quan chính phủ và các công ty thuê tin tặc để bảo mật hệ thống và mạng của họ.

  Xem My5 từ nước ngoài

Hơn nữa, không phải ai cũng sở hữu kiến ​​thức về thế giới mạng trong đó có một số câu hỏi về hacker mũ trắng là gì? Hoặc những gì liên quan đến hack mũ trắng? Có phải chỉ là một số câu hỏi tò mò trong thời đại kỹ thuật số chúng ta đang sống?

Các tin tặc được phân loại thành 3 nhóm tin tặc mũ đen, Trắng, và Trắng Xám. Mọi thuật ngữ là với văn hóa phương Tây, màu đen tạo ra cảm giác tiêu cực, màu trắng đảm bảo sự yên bình và màu xám là sự pha trộn của cả phương tiện hack đạo đức và phi đạo đức. Tuy nhiên, hai yếu tố chính quyết định loại tin tặc bạn đang đối phó với, ý định của họ, và liệu họ có tuân theo luật pháp của xã hội hay không.

Hacker mũ đen

Giống như tất cả các tin tặc ngoài kia, mũ đen sử dụng kỹ năng và kiến ​​thức sâu rộng của họ để thâm nhập vào bất kỳ hệ thống hoặc mạng nào với mục tiêu chính là truy cập dữ liệu nhạy cảm, bỏ qua các giao thức bảo mật. Một số tin tặc mũ đen làm điều này chỉ để cho vui, trong khi một số có thể phá vỡ các giao thức bảo mật trong nỗ lực để có một số lợi ích tài chính và gây hại cho người dùng bình thường.

Những chiếc mũ đen này có thể bao gồm từ việc tiêm các đoạn mã độc hại vào phần mềm cho đến các tin tặc chuyên nghiệp nhằm đánh cắp thông tin, đặc biệt là thông tin tài chính, thông tin cá nhân và thông tin đăng nhập.

Họ không chỉ nhằm mục đích đánh cắp dữ liệu mà còn thay đổi và phá hủy nó. Bảo vệ bản thân trước mũ đen là điều rất bắt buộc trong thời đại kỹ thuật mà chúng ta đang sống, vì vậy cần phải thực hiện một số biện pháp đối phó để đảm bảo bạn không bỏ mặc mình trong suốt thế giới.

  Cách thực hiện và nhận thanh toán ẩn danh

Chẳng hạn, không chia sẻ dữ liệu nhạy cảm trên bất kỳ mạng nào như báo cáo tài chính, xóa Exif hoặc siêu dữ liệu khỏi ảnh của bạn và nhiều thứ khác liên quan an ninh mũ đen.

Hacker mũ trắng

Một sự hoàn hảo định nghĩa hacker mũ trắng sẽ là người sử dụng các kỹ năng của họ để có được thông tin thông qua các phương tiện đạo đức. Hacker mũ trắng có thể được các công ty thuê làm chuyên gia an ninh mạng cố gắng thực hiện hack để tìm ra những khoảng trống không được lấp đầy trong bất kỳ hệ thống hoặc mạng nào.

Các hacker mũ trắng sử dụng quy trình xử lý giống như các hacker mũ đen nhưng sự khác biệt chính là, họ yêu cầu sự cho phép của chủ sở hữu, điều này làm cho nó hoàn toàn hợp pháp. Hacker mũ trắng thực hiện kiểm tra bút, thực hiện đánh giá lỗ hổng cho các công ty để xác định bất kỳ rò rỉ nào trong các mạng, đảm bảo củng cố cấu trúc bảo mật của công ty. Thậm chí có các khóa học, mô-đun đào tạo và chứng chỉ liên quan đến hack đạo đức.

Hacker mũ xám

Luôn luôn không có hai mặt của trang, nhưng đôi khi cũng có một số vùng màu xám. Một hacker mũ xám là người sẽ tìm kiếm điểm yếu trong hệ thống mà không cần hỏi chủ sở hữu. Nếu vấn đề được tìm thấy, anh ta sẽ báo cáo với chủ sở hữu nhưng đôi khi sẽ yêu cầu một sự nhượng bộ nhỏ trước khi thực hiện để khắc phục.

  Dịch vụ VPN của Ý

Nhưng nếu chủ sở hữu từ chối yêu cầu, anh ta tiết lộ việc khai thác trực tuyến để người khác lợi dụng, đặc biệt là các hacker mũ đen. Hình thức hack này vẫn là do bất hợp pháp vì hacker không xin phép chủ sở hữu trước khi thực hiện một cuộc tấn công vào hệ thống. Những loại tin tặc này không có mục đích xấu, chúng chỉ muốn tìm ra các lỗ hổng trong hệ thống và kiếm thêm tiền hoặc đơn giản là cho mục đích của chúng.

Tin tặc từ, thậm chí nói về nó mô tả một ý nghĩa rất tiêu cực, điều quan trọng là phải nhớ rằng không phải tất cả các tin tặc đều được thực hiện theo cùng một cách. Nếu mũ trắng Người sói làm việc ở đó để tìm ra điểm yếu và ngăn chặn các cuộc tấn công an ninh mạng, sau đó sẽ có rất nhiều tội phạm mạng liên quan, khai thác lỗ hổng và thu thập thông tin rất nhạy cảm, khiến người dùng gần như mở cửa ra toàn thế giới.

Tin tặc đạo đức?

Một tin tặc đạo đức hoặc tin tặc đạo đức, còn được gọi là tin tặc mũ trắng, là những cá nhân làm nổi bật các lỗ hổng bảo mật thông qua thử nghiệm thâm nhập. Kiểm tra thâm nhập là một nỗ lực để đưa ra các lỗ hổng trong hệ thống. Những cá nhân bảo mật thông tin này nghiêm ngặt trong các kỹ thuật kiểm tra của họ và làm điều đó để cải thiện cảnh quan bảo mật tổng thể của hệ thống.