Cách vô hiệu hóa WebRTC trong Firefox và Chrome


Cách vô hiệu hóa WebRTC trong Firefox và Chrome

Một lỗ hổng bảo mật khổng lồ gần đây đã được phát hiện trong WebRTC. Sự cố bảo mật chỉ ảnh hưởng đến người dùng hệ điều hành Windows, nhưng bản thân hệ điều hành Windows không bị đổ lỗi cho việc này. Lỗ hổng, về cơ bản được gọi là Rò rỉ WebRTC, ảnh hưởng đến người dùng trình duyệt Chrome và Firefox và cho phép các trang web xem địa chỉ IP thực của người dùng ngay cả khi họ đứng sau một vpn. May mắn thay, có một số phần mở rộng có thể ngăn chặn WebRTC trong trình duyệt.

img

Cách vô hiệu hóa rò rỉ WebRTC trong trình duyệt Firefox (HĐH Windows)

Người dùng Mozilla Firefox nên khởi chạy Firefox và làm như sau để tránh rò rỉ WebRTC:

  • Nhập about: config vào thanh địa chỉ của Firefox.
  • Nhấp vào, tôi sẽ cẩn thận, tôi hứa! (hoặc một số thông báo bảo mật tương tự như vậy) [tin nhắn phụ thuộc vào phiên bản Firefox bạn có]. Chẳng hạn, phiên bản Firefox mới hiển thị thông báo cảnh báo, Điều này có thể làm mất hiệu lực bảo hành của bạn! theo sau là một lời giải thích về bảo mật cài đặt trước và như vậy. Nếu bạn thấy một thông báo như vậy, hãy nhấp vào Tôi chấp nhận rủi ro!
  • Một danh sách sẽ mở ra với một thanh tìm kiếm ở trên. Trong thanh tìm kiếm đó, vui lòng nhập: media.peerconnection.enables và nhấn enter.
  • Khi kết quả xuất hiện, nhấp đúp vào nó để biến giá trị của nó thành false.
  • Đóng tab để hoàn tất thủ tục.
  Cách ẩn lịch sử trình duyệt khỏi ISP

Nếu bạn không muốn trải qua một cách bận rộn như vậy chỉ để ngăn chặn rò rỉ WebRTC trên trình duyệt Firefox của mình, chỉ cần cài đặt PureVPN Firefox Extension.

Tiện ích mở rộng đi kèm với tính năng chống rò rỉ WebRTC tích hợp, cho phép bạn xem nội dung yêu thích hoặc sử dụng bất kỳ công cụ giao tiếp VoIP nào để liên lạc với người thân mà không sợ vi phạm quyền riêng tư.

Cách vô hiệu hóa rò rỉ WebRTC trong trình duyệt Chrome (HĐH Windows)

Không có cài đặt tích hợp nào trong trình duyệt Chrome cho phép người dùng sửa lỗi của họ Sự cố rò rỉ WebRTC. Do đó, để vô hiệu hóa rò rỉ WebRTC, người dùng Chrome cần cài đặt tiện ích mở rộng phù hợp.

Vài năm trở lại đây, những người sử dụng trình duyệt Chrome trên Windows sẽ tải xuống tiện ích mở rộng / tiện ích mở rộng WebRTC chặn cho trình duyệt Chrome của họ. Tuy nhiên, tiện ích mở rộng không hoạt động hiệu quả và khiến người dùng bị rò rỉ IP thực.

Tuy nhiên, PureVPN Chrome Extension đã chứng minh rằng nó có thể ngăn chặn thành công rò rỉ WebRTC và giữ kín người dùng IP thực sự. Tiện ích mở rộng không chỉ che dấu người dùng IP thực IP và ngăn chặn rò rỉ WebRTC mà còn cung cấp mã hóa mức cao để giữ cho người dùng lưu lượng truy cập trình duyệt của Google được bảo mật hoàn toàn.

  Cách truy cập KuGou Music bên ngoài Trung Quốc

WebRTC là gì và nền tảng nào ảnh hưởng đến nó nhất?

Các ’RTC trong WebRTC là tên viết tắt của Real-Time-Communication và được sử dụng cho các cuộc gọi thoại, trò chuyện video và chia sẻ tệp p2p. WebRTC không phải là một lỗi vì ban đầu nó được phát triển để tạo điều kiện thuận lợi cho các loại kết nối được đề cập ở trên giữa các trình duyệt một cách độc lập mà không phụ thuộc vào bất kỳ trình cắm nào. Từ năm 2013, các chuyên gia nghi ngờ rằng WebRTC có thể có ích để khám phá một người dùng IP cục bộ, ngay cả khi người dùng đứng sau VPN.

WebRTC không ảnh hưởng đến người dùng OSX và Android, vì vậy người dùng sử dụng Chrome hoặc Firefox trên OSX hoặc Android không cần phải lo lắng về điều đó. Tuy nhiên, người dùng Windows cần thực hiện các bước ngay lập tức để tránh rò rỉ WebRTC và bảo vệ địa chỉ IP thực của họ để họ có thể tiếp tục truy cập các trang web hoặc nội dung bị giới hạn hoặc bị chặn địa lý trong khi sử dụng VPN ẩn danh.

Với tiện ích mở rộng trình duyệt PureVPN, bạn không còn phải lo lắng về vấn đề rò rỉ WebRTC.

Google đã phát hành tiện ích mở rộng Chrome, " Bộ giới hạn mạng WebRTC" giúp loại bỏ nỗi sợ hãi của WebRTC. Tiện ích mở rộng có kích thước cực nhỏ, chỉ 7,31KB, nhưng đủ hiệu quả để vô hiệu hóa tùy chọn nhiều tuyến WebRTC trong Cài đặt bảo mật của trình duyệt, trong khi định cấu hình WebRTC để không sử dụng IP cụ thể.

  Cách xem ESPN trên Kodi

"Bất kỳ địa chỉ IP công cộng nào được liên kết với giao diện mạng không được sử dụng cho lưu lượng truy cập web (ví dụ: địa chỉ do ISP cung cấp, khi duyệt qua VPN) [đều bị ẩn],"Google nói.

Nhưng thật khôn ngoan khi lãng phí thời gian cho một tiện ích mở rộng chỉ cung cấp một tính năng duy nhất khi các tiện ích mở rộng trình duyệt PureVPN kèm theo bảo vệ rò rỉ WebRTC, bảo mật trực tuyến, ẩn danh và hơn thế nữa.

Tận hưởng hoàn toàn ẩn danh và tự do internet bằng cách ngăn chặn rò rỉ WebRTC trên trình duyệt Chrome hoặc Firefox của bạn.

Ở ẩn danh, PureVPNers!

không đăng nhập-img

PureVPN được chứng nhận không đăng nhập!

Chính sách Không Nhật ký của PureVPN đã được xác nhận bởi một trong những Kiểm toán viên Độc lập hàng đầu của Hoa Kỳ. PureVPN không chỉ là nhà cung cấp VPN No-Log được xác minh!