Cách tắt chia sẻ vị trí trên Chrome


Cách tắt chia sẻ vị trí trên Chrome

Ai biết sẽ đến một thời gian khi bản đồ giấy tờ sẽ gần như tuyệt chủng và được thay thế bằng các thiết bị nhỏ trong túi của chúng tôi. Hơn nữa, các thiết bị này sẽ đủ thông minh để quét địa phương và đề xuất các nhà hàng, quán cà phê, khách sạn hoặc bất kỳ điểm đến nào mà chúng tôi muốn tiếp cận. Chà, tất cả đều có thể vì các thuật toán kỳ diệu đằng sau trình theo dõi vị trí trực tuyến.

Theo dõi vị trí rất phổ biến hiện nay đến nỗi bạn tìm thấy nó trên tất cả các bản đồ có bất cứ điều gì để làm, thậm chí một chút, với các địa điểm. Không cần phải nói, bạn cũng có tính năng này trên tất cả các thiết bị thông minh, chẳng hạn như điện thoại thông minh, máy tính bảng, đồng hồ thông minh, v.v..

Cho dù bạn có cảm thấy thoải mái đến mức nào khi sử dụng tính năng theo dõi vị trí, hãy nhớ rằng trải nghiệm này không phải lúc nào cũng dễ chịu.

Từ việc gắn thẻ ảnh của các địa điểm khác nhau trên phương tiện truyền thông xã hội hoặc đăng ký vào khách sạn hoặc quán cà phê, chúng tôi có xu hướng quên rằng chúng tôi để lại dấu chân rõ ràng về các hoạt động của mình.

Do đó, bắt buộc phải tìm hiểu cách tắt chia sẻ vị trí trên Chrome và tránh mọi rủi ro tiềm ẩn đối với quyền riêng tư và bảo mật của chúng tôi.

Cách tắt chia sẻ vị trí trong biểu tượng chrome

Theo dõi định vị địa lý đi kèm với rủi ro bảo mật và quyền riêng tư

Theo dõi vị trí có thể được thuận tiện. Nhưng nếu dữ liệu vị trí rơi vào tay kẻ xấu, nó đã thắng chỉ trở nên khó chịu nhưng cũng khá nguy hiểm. Bằng cách xác định vị trí của bạn và giữ các tab trên mỗi bước di chuyển của bạn, kẻ theo dõi trên mạng hoặc bất kỳ tội phạm mạng nào khác có thể biết nhiều về bạn như hành vi, thói quen hàng ngày, mối quan tâm của bạn và hơn thế nữa.

  Dịch vụ VPN của Ý

Trên thực tế, bằng cách cho đi vị trí thực tế của bạn, bạn đang mời mọi người dễ dàng theo dõi bạn trở về nhà và biết nơi bạn sống. Điều tương tự cũng đúng nếu đó là thiết bị của đối tác, anh chị em hoặc con cái của bạn. Theo dõi vị trí có thể trở nên khá nguy hiểm cho sự an toàn và bảo mật của bạn và người thân.

Hơn nữa, không chỉ tội phạm mạng sử dụng trình theo dõi để xác định vị trí hiện tại của bạn mà còn cả các cơ quan chính phủ. Trên thực tế, đã có những sự cố liên quan đến một ứng dụng cho phép cơ quan thực thi pháp luật theo dõi vị trí người dùng trong thời gian thực, nếu không sẽ yêu cầu tòa án yêu cầu.

Do đó, nếu bạn muốn giữ cho các hoạt động của mình ở chế độ riêng tư và don không muốn người khác theo dõi mọi di chuyển của bạn, tốt nhất là vô hiệu hóa các ứng dụng và dịch vụ theo dõi vị trí.

Cách tắt chia sẻ vị trí trên Chrome

Bạn có thể tự hỏi tại thời điểm này: tại sao vị trí Chrome theo dõi trọng tâm của hướng dẫn của chúng tôi? Đối với người mới bắt đầu, Chrome là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên hành tinh. Trên thực tế, tính đến năm 2023, Google Chrome có thị phần trên toàn thế giới là 61,72%, tiếp theo là Safari, 15,23% và phần còn lại.

  Cách vô hiệu hóa WebRTC trong Firefox và Chrome

Hơn nữa, tính năng theo dõi vị trí của Google Chrome, tinh tế và hiệu quả hơn, so với các trình duyệt khác có khả năng theo dõi địa lý.

Bất kể, sau đây là một số hướng dẫn dễ thực hiện về cách tắt theo dõi vị trí Chrome trên các thiết bị khác nhau.

Vô hiệu hóa Trình theo dõi vị trí Chrome trên Máy tính để bàn (Trình duyệt)

 • Phóng Trình duyệt Chrome trên máy tính để bàn của bạn
 • Nhấp vào Chrome Biểu tượng menu và sau đó vào Cài đặt
 • Cuộn xuống và nhấp để mở Nâng cao
 • Chuyển đến Cài đặt nội dung trong phần Quyền riêng tư và bảo mật phần
 • Đi đến Địa điểm và bật / tắt Hỏi trước khi truy cập (được khuyến nghị)

Ghi chú: Trên cửa sổ Cài đặt nội dung, bạn có thể đặt các tính năng khác thành Yêu cầu trước khi truy cập vào cũng như máy ảnh, micrô, thông báo, v.v..

Chặn theo dõi vị trí Chrome trên Android

 • Mở thiết bị Android của bạn và đi đến Cài đặt
 • Nhấn và mở Vị trí (hoặc, đi đến Kết nối trên thiết bị Samsung)
 • Nhấn Trình duyệt Chrome
 • Nhấn Quyền và tắt Vị trí

Tắt tính năng theo dõi vị trí trong Chrome trên iPhone

 • Nhấn Cài đặt trên màn hình chính của bạn
 • Cuộn xuống để tìm và đi đến Trình duyệt Chrome
 • Dưới Trình duyệt Chrome cài đặt, nhấn Vị trí
 • Đặt cài đặt Vị trí thành Không bao giờ
 • Sau khi hoàn tất, trình duyệt iPhone của bạn Chrome Chrome đã giành chiến thắng theo dõi vị trí của bạn
  VPN tốt nhất cho sự bất hòa để bạn có thể truy cập nó từ mọi nơi

VPN là công cụ hoàn hảo để ẩn danh vị trí của bạn

Nếu bạn tin rằng việc vô hiệu hóa trình theo dõi vị trí trong trình duyệt Chrome của bạn sẽ khiến bạn tắt radar, thì bạn không thể sai hơn. Rốt cuộc, bạn có thể cần Chrome Chrome GPS vào một lúc nào đó.

Cách tốt nhất để thực sự ẩn vị trí của bạn hoặc giả mạo vị trí đó là bằng cách thiết lập VPN.

PureVPN sở hữu một kho địa chỉ IP rộng lớn, có nguồn gốc từ các địa điểm khác nhau. Hiện tại, bạn nhận được hơn 300.000 IP ẩn danh từ hơn 180 địa điểm như Đức, Mỹ, Anh, Canada, Brazil, v.v. Bằng cách giả mạo vị trí thực của bạn bằng một IP ẩn danh, bạn có thể yên tâm rằng không ai theo dõi bạn bất cứ điều gì và ngay cả khi có bất kỳ ai, sau đó họ đang ở trong một cuộc rượt đuổi ngông cuồng.

Bên cạnh việc ẩn danh, bạn cũng có thể bảo vệ dữ liệu quan trọng của mình trước các nỗ lực hack, giám sát hoặc gián điệp với mã hóa 256 bit của chúng tôi, đây là công nghệ tương tự được sử dụng bởi quân đội và các cơ quan chính phủ khác.

Vì vậy, hãy bảo mật danh tính của bạn ngay hôm nay bằng cách mã hóa lưu lượng truy cập của bạn và giả mạo vị trí của bạn với PureVPN.

Bạn muốn đòi lại sự riêng tư trực tuyến của bạn? Bạn có thể muốn kiểm tra hướng dẫn dưới đây: