Cách ẩn lịch sử trình duyệt khỏi ISP


Cách ẩn lịch sử trình duyệt khỏi ISP

Dây xích đã được đưa ra khỏi các ISP, trao quyền cho họ sử dụng dữ liệu cá nhân của chúng tôi khi họ muốn và kiếm được số tiền lớn từ nó.

Các quy tắc của FCC thời Obama đã được khôi phục và thay thế bằng dự luật mới về quyền riêng tư. Theo dự luật mới, các ISP hiện được ủy quyền để ghi lại mọi hoạt động chúng tôi thực hiện trực tuyến hoặc trên các ứng dụng chúng tôi sử dụng và bán dữ liệu đó cho người trả giá cao nhất.

Điều tồi tệ hơn là không có cách nào để biết họ sẽ bán thông tin cho ai.

Cách ẩn lịch sử duyệt web từ ISP

Bộ sưu tập dữ liệu này có ý nghĩa gì với người dùng

Để bắt đầu, ISP có thể theo dõi mọi trang web chúng tôi truy cập và tất cả hoạt động của chúng tôi trên các trang web đó.

Tiếp tục, họ sẽ bán thông tin cá nhân cho các công ty tiếp thị hoặc bất kỳ tổ chức bên thứ ba nào khác.

Các công ty tiếp thị sẽ tháo dỡ dữ liệu của chúng tôi, thực hiện các phân tích khác nhau về nó và sử dụng các phát hiện để hiểu rõ hơn về cuộc sống hàng ngày của chúng tôi.

Ví dụ: nếu chúng tôi tìm kiếm hình ảnh bó hoa, các ISP sẽ xem truy vấn đó là sở thích của chúng tôi và phục vụ chúng tôi quảng cáo phù hợp với sở thích đó như quảng cáo liên quan đến cửa hàng bó hoa, bó hoa cho đám cưới, v.v..

Bất kể, bị spam bởi quảng cáo được nhắm mục tiêu chỉ là một phần của mối quan tâm.

Một phần khác là chúng ta có thể bảo đảm chính xác rằng ISP won đã sử dụng thông tin cá nhân của chúng tôi cho bất kỳ lý do thầm kín nào ngoài việc bán nó cho các công ty tiếp thị.

Vậy, điều đó có ý nghĩa gì với chúng ta?

Chúng ta có thể giữ bí mật lịch sử trình duyệt ở chế độ riêng tư nữa và do đó, chúng ta có thể giữ bí mật về quyền riêng tư trực tuyến của mình..

Hoặc, chúng ta có thể?

Theo dõi ISP là gì?

Theo dõi ISP đề cập đến việc một ISP thu thập và ghi dữ liệu về các hoạt động và kết nối trực tuyến của bạn. Biết điều đó có nghĩa là gì? Mọi thứ từ tùy chọn trình duyệt đến lịch sử tìm kiếm của bạn đều dễ dàng được xem và ghi lại bởi nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn.

Tại sao ISP của bạn theo dõi bạn?

Có một số lý do tại sao các ISP làm như vậy, bao gồm:

 • Bán dữ liệu cá nhân của bạn

  ISP của bạn có thể thu lợi từ dữ liệu họ thu thập bằng cách bán cho các nhà quảng cáo cung cấp giá thầu cao nhất. Khi các công ty này kết hợp thông tin này với dữ liệu họ đã có trong thói quen mua và duyệt của bạn, họ có thể tìm ra những cách thông minh hơn nhưng xâm phạm để nhắm mục tiêu vào bạn.

  Mặc dù cách làm này nghe có vẻ vô pháp, nhưng sự thật là nó hoàn toàn chấp nhận được ở một số nước. Ngay cả ở những quốc gia nơi điều này có thể không được phép, vẫn không có gì đảm bảo ISP cung cấp các giao dịch cắt giảm với các công ty quảng cáo đằng sau hậu trường.

 • Tuân thủ luật lưu giữ dữ liệu

  Ở nhiều quốc gia trên thế giới, các ISP được yêu cầu về mặt pháp lý để lưu trữ dữ liệu Internet của khách hàng trong một khoảng thời gian xác định. Điều này sau đó được cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật nếu và khi nó yêu cầu điều tra.

  Điều đó đóng một vai trò quan trọng trong cuộc chiến chống khủng bố và tội phạm, nhưng nó cũng ngăn chặn những người tố giác và nhà báo duy trì tình trạng ẩn danh của họ. Ngoài ra, có một cơ hội tốt mà nhiều công dân bình thường đang bị theo dõi mà không có lý do rõ ràng.

 • Để theo dõi việc sử dụng P2P

  Chia sẻ tệp là bất hợp pháp ở nhiều nơi trên thế giới và ở các khu vực có luật bản quyền nghiêm ngặt, các ISP phải giám sát các kết nối của người dùng để đảm bảo họ không tham gia vào các hoạt động torrent. Nếu bạn bắt gặp tải xuống torrent, bạn sẽ bị gửi thông báo vi phạm bản quyền và do đó bạn có thể phải trả tiền phạt rất lớn hoặc thậm chí bị đưa ra tòa!

 • Để điều tiết băng thông

  Một số ISP dựa vào dữ liệu kết nối của người dùng của họ để họ có thể điều tiết băng thông – được định nghĩa là làm chậm tốc độ Internet của bạn. Họ sẽ tuyên bố điều này được thực hiện để giảm tắc nghẽn mạng, nhưng hầu hết các ISP sử dụng điều chỉnh băng thông để thuyết phục người dùng nâng cấp lên thuê bao đắt hơn hoặc trả tiền cho gói dữ liệu mới, đắt tiền hơn.

  Netflix không hoạt động trên Apple TV? Dưới đây, cách khắc phục nó.

Tại sao bạn cần quan tâm?

Chà, câu trả lời không thể đơn giản hơn – vì quyền riêng tư của bạn đang bị đe dọa! Mọi thứ bạn làm trên Internet (các trang web bạn truy cập, các dịch vụ bạn sử dụng, các tệp bạn tải xuống, v.v.) liên tục bị ai đó theo dõi, điều này bên cạnh việc xâm phạm quyền riêng tư nghiêm trọng cũng cảm thấy khá kỳ lạ..

Bạn cũng sẽ được nhắm mục tiêu với các quảng cáo được cá nhân hóa theo sở thích và sở thích của bạn. Một số người cho rằng tâm trí của Quảng cáo được quảng cáo, nhưng hãy để đối mặt với nó – những cách khác nhau để các nhà quảng cáo theo dõi hành vi của bạn trên các trang web là sai!

Tuy nhiên, đó không phải là tất cả. Nếu bạn dựa vào torrent để có quyền truy cập vào các tệp bạn cần, bạn có thể vào nước nóng hợp pháp và nếu bạn dành nhiều giờ để phát trực tuyến, tải xuống hoặc chơi trò chơi, bạn rất có thể phải chịu sự điều chỉnh băng thông.

ISP của bạn có thể xem dữ liệu gì?

Vì các ISP chỉ định cho thiết bị của bạn một địa chỉ IP và biết địa chỉ IP nào mà bạn đang kết nối với, họ có thể thấy hầu như mọi thứ bạn làm trên Internet. Tuy nhiên, làm như vậy sẽ trở nên dễ dàng hơn cho ISP của bạn nếu các trang web mà bạn truy cập đang sử dụng HTTP chứ không phải HTTPS – mã hóa dữ liệu được gửi giữa bạn và trang web.

  Cách cài đặt Kodi trên iPhone hoặc Ipad - Hướng dẫn bẻ khóa miễn phí

ISP của bạn có thể thấy những điều sau đây:

 • Điện thoại di động của bạn từ vị trí địa lý
 • Lịch sử tìm kiếm của bạn
 • Giao dịch tiền điện tử của bạn
 • Lịch sử duyệt web của bạn
 • Thông tin liên lạc không được mã hóa của bạn
 • Mật khẩu của bạn (khi được nhập vào các trang web không được mã hóa)
 • Tải xuống của bạn

Cách ngăn ISP của bạn theo dõi bạn?

Bây giờ bạn biết các ISP của bạn đang theo dõi, bạn có thể tự hỏi làm thế nào để hạn chế, nếu không xóa sổ, khả năng họ theo dõi bạn. Nói một cách thực tế, chúng ta có thể chiến đấu với các ISP hoặc cầu xin họ đừng sử dụng thông tin cá nhân của chúng ta để kiếm lợi. Tuy nhiên, những gì chúng ta có thể làm là ẩn lịch sử trình duyệt của mình khỏi các ISP và làm cho các hoạt động trực tuyến của chúng ta hoàn toàn ẩn danh.

May mắn thay, có một số cách chúng ta có thể đi về điều này.

 • Sử dụng Tor

  Nếu bạn muốn ẩn lịch sử duyệt web từ các ISP, bạn có thể bắt đầu với Tor. Mặc dù Tor không an toàn 100%, nhưng đây vẫn là một lựa chọn tốt.

  Tor là một ứng dụng trình duyệt cho phép bạn giữ ẩn danh lịch sử tìm kiếm trên web khỏi con mắt tò mò của các ISP tham lam. Nó cung cấp trải nghiệm duyệt được mã hóa, cho phép bạn ẩn hoạt động duyệt web của mình khỏi bị theo dõi hoặc giám sát bởi bất kỳ bên thứ ba nào.

  Tuy nhiên, Tor lại hụt hẫng khi nói về việc mã hóa bất cứ thứ gì khác ngoài trình duyệt. Chẳng hạn, Tor không thể chặn các ISP theo dõi thông tin cá nhân được trích xuất từ ​​các ứng dụng chúng tôi tải xuống và sử dụng.

  Tương tự như vậy, Tor không thể bảo vệ các thiết bị IoT (Internet of Things) trong nhà của chúng ta.

  Hơn nữa, một số ISP thậm chí có thể không cho phép khách hàng Tor. Họ thậm chí có thể cấm kết nối Internet nếu lưu lượng được tìm thấy được định tuyến từ Tor.

 • Sử dụng tiện ích mở rộng trình duyệt HTTPS

  Một tùy chọn khả thi khác mà bạn có thể sử dụng để ẩn lịch sử trình duyệt khỏi ISP là tiện ích mở rộng trình duyệt HTTPS. Nó là một công cụ tuyệt vời để ngăn chặn trình duyệt của bạn rò rỉ bất kỳ hoạt động nào bạn làm trên một trang web.

  Công việc mở rộng HTTPS là mã hóa mọi trang web bạn truy cập. ISP của bạn, tất nhiên, sẽ biết về các trang web bạn truy cập, nhưng họ sẽ không bao giờ biết hoạt động bạn đang làm ở đó.

  Ví dụ, bạn truy cập một trang web phát trực tuyến. ISP có thể theo dõi rằng người dùng đã truy cập trang web phát trực tuyến, nhưng nó có thể theo dõi những video nào đã được xem hoặc các truy vấn tìm kiếm đã được sử dụng.

 • Sử dụng mạng riêng ảo (VPN)

  Sử dụng VPN cũng giống như đặt mã hóa internet của bạn lên steroid.

  Mạng riêng ảo cho phép bạn không chỉ ẩn lịch sử trình duyệt khỏi ISP mà còn ẩn tất cả các hoạt động trực tuyến của bạn khỏi tin tặc, trộm dữ liệu, kẻ rình mò, v.v..

  VPN không chỉ bảo vệ trình duyệt của bạn mà còn cho chính máy tính của bạn, điện thoại thông minh bạn sử dụng, máy tính xách tay của bạn và trên thực tế là các thiết bị IoT bạn có trong nhà.

  Khi bạn đăng ký dịch vụ VPN, nó sẽ mã hóa kết nối mạng liên kết mọi thiết bị trong nhà của bạn với Internet.

  VPN cho phép bạn sử dụng IP ẩn danh (Giao thức Internet) để duyệt các trang web. Bằng cách sử dụng IP có nguồn gốc từ một quốc gia khác, bạn lừa ISP của bạn nghĩ rằng trang web được truy cập từ một nguồn hoặc khu vực khác chứ không phải nhà của bạn.

  Ngoài ra, VPN mã hóa kết nối mạng của bạn bằng mã hóa AES 256 bit. Mã hóa cấp quân sự cho phép bạn sử dụng Internet hoàn toàn yên tâm.

  Với mức mã hóa cao nhất do VPN cung cấp, bạn có thể mua sắm trực tuyến hoặc thực hiện các giao dịch trực tuyến mà không phải lo lắng gì cả.

  Tận hưởng phát trực tuyến với Disney Plus VPN

PureVPN – VPN đáng tin cậy để bảo vệ quyền riêng tư của bạn!

Chúng tôi sử dụng mã hóa AES 256 bit để bảo vệ dữ liệu cá nhân của bạn khỏi các bên thứ ba như ISP, nhà quảng cáo và tội phạm mạng. Ngoài ra, địa chỉ IP thực của bạn cũng được thay thế bằng một trong số hơn 300.000 IP duy nhất của chúng tôi, khiến các hoạt động trực tuyến của bạn không thể liên kết lại với bạn.

PureVPN tôn trọng quyền riêng tư của bạn và tuân theo chính sách cấm ghi nhật ký nghiêm ngặt để giữ cho bạn ẩn danh nhất có thể. Có các ứng dụng có sẵn cho tất cả các nền tảng chính và bảo đảm hoàn lại tiền trong 31 ngày đảm bảo rằng khoản đầu tư của bạn vẫn được bảo vệ.

Với chúng tôi bên cạnh bạn, bạn cũng có quyền truy cập không hạn chế vào một bộ các tính năng cao cấp như Bảo vệ chống rò rỉ DNS, Chuyển đổi Internet Kill, Bảo vệ chống rò rỉ WebRTC, v.v … tất cả đều đưa quyền riêng tư trực tuyến của bạn lên một cấp độ hoàn toàn mới.

Đòi lại quyền riêng tư

Từ cuối cùng

Dự luật bảo mật băng thông rộng mới chỉ là khởi đầu của kỷ nguyên chống riêng tư. Để tồn tại tốt hơn trong thời đại này, chúng ta phải chủ động trong việc bảo vệ sự riêng tư của mình. May mắn thay, chúng tôi có các công cụ trên như VPN để giữ an toàn cho mạng gia đình của chúng tôi và quyền riêng tư của gia đình chúng tôi bị che giấu khỏi những con mắt không mong muốn.

Bạn muốn đòi lại sự riêng tư trực tuyến của bạn? Bạn có thể muốn kiểm tra hướng dẫn dưới đây: